ReadyPlanet.com
dot dot
dot
BTA
dot
bulletหน้าเหลี่ยม
bulletลดน่อง
bulletลดริ้วรอย
bulletระงับเหงื่อใต้วงแขน
dot
Contact us
dot
bulletWebboard
bulletปรึกษาคุณหมอ..


Phototherapy ลำแสงอัจฉริยะ
RF = ยกกระชับหน้า - คอ
ปรับหน้าเรียว
ลดริ้วรอย


เลเซอร์ ไฝ ขี้แมลงวัน article
กำจัด ไฝ-ขี้แมลงวัน-หูด-กระ ได้ง่ายๆ ด้วย LASER ซิคะ♥

      

     การมีผิวพรรณปราศจากไฝ ขี้แมลงวัน หูด กระ เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนาถึงแม้เจ้าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จะไม่เป็นอันตรายต่อคุณ แต่ใครล่ะจะยอมให้มันอยู่คู่กับร่างกายไปโดยตลอด

 

 ไฝ 

     จัดเป็นเนื้องอกที่พบบ่อยที่สุดของมนุษย์ ไฝมีหลายชนิดในที่นี้จะพูดถึงชนิดที่พบบ่อยที่สุด ได้แก่ Nevocellular nevus หรือที่เรียกว่า Pigmented Nevus ซึ่งมีหลายลักษณะด้วยกัน คือ อาจจะเป็นจุดเรียบ ๆ สีน้ำตาล หรือเกือบดำโดยมากมีขนาดประมาณ 1 มิลลิเมตร ถึง 1 เซนติเมตร รูปร่างกลมหรือรี หรือเป็นตุ่มนูนสีน้ำตาลหรือดำ ผิวเรียบหรือขรุขระ หรืออาจจะเป็นชนิดไม่มีสีเลยก็ได้

 

     บางครั้งอาจขนงอกอยู่บนไฝด้วย ถ้าเกิดกับคุณคงทนไม่ได้แน่ ๆ มีไฝอย่างเดียวไม่พอแถมมีขนงอกมาให้อีกด้วย คงทำให้ไม่น่ามองมากยิ่งขึ้น

 

     ไฝประเภทต่าง ๆ ที่กล่าวมานี้ส่วนมากไม่มีอันตรายหรอกค่ะ แต่ส่วนใหญ่คนมักจะนิยมเอาออกเนื่องจากเหตุผลทางด้านความสวย หรือความเชื่อทางด้านโหราศาสตร์


วิธีการรักษา มีอะไรบ้าง?

     ในอดีตการรักษาไฝหรือการตัดไฝออก มักจะต้องใช้การผ่าตัด และเย็บแผลเพียงอย่างเดียว เพราะการจี้ไฟฟ้าจะทำให้เกิดแผลเป็นที่ไม่น่าดู

     ปัจจุบันพบว่าโดยทั่วไปมีการรักษากันเอง โดยใช้น้ำปูนผสมสบู่ทาบ้าง ใช้กรดกัดบ้าง ซึ่งมีน้อยรายนักที่โชคดีไฝหลุดไปโดยไม่มีแผลเป็น แต่ส่วนใหญ่กรดมักจะทำลายกัดผิวหนังลึกเกินไป จนเกิดเป็นรอยบุ๋มหรือแผลเป็นนูนขึ้น ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วจะแก้ไขได้ยาก อาจจะดีขึ้นเพียงเล็กน้อยหรือแก้ไขไม่ได้เลย

     แต่หลังจากมีการนำ Laserมาใช้ เราจะพบว่าได้ผลดีและเกิดร่องรอยน้อยกว่าการจี้ด้วยไฟฟ้ามาก


 

การรักษาด้วย LASER

     การใช้ Laser ที่มีช่วงคลื่นที่เหมาะกับการดูดซับพลังงาน โดยน้ำจะสามารถทำให้เซลล์เกิดความร้อนและค่อยๆสลายตัวไปโดยเกิดการทำลายของเนื้อเยื่อบริเวณรอบข้างน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จะทำให้แผลหายได้โดยเร็ว และเกิดร่องรอยน้อย

 

         


เจ็บหรือไม่?

     ไม่ต้องกลัวว่าจะเจ็บในขณะที่ยิงเลเซอร์เลยคะ เพราะก่อนทำคุณหมอจะทายาชาก่อน ทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 45 – 60 นาที และก่อนทำคุณหมอจะทำการฉีดยาชาอีกครั้งหนึ่ง ถ้าเป็นไฝที่เม็ดค่อนข้างใหญ่ เพื่อให้คนไข้รู้สึกสบายขณะทำจะได้ไม่รู้สึกเจ็บปวดเลย


 

ผลที่เกิดขึ้นหลังการรักษาด้วย Laser?

            

     หลังจากรักษาแล้ว แผลเลเซอร์ไม่ควรให้ถูกน้ำประมาณ 1 วัน และคุณสามารถไปทำงานได้ตามปกติ ใช้ยาทาแผล เช้า - เย็น ประมาณ 1 สัปดาห์ เมื่อแผลหายควรหลีกเลี่ยงแสงแดด เพราะแสงแดดอาจทำให้เกิดรอยดำตามมาไฝจะหายไป แต่จะเกิดรอยแผลเป็นหลุมขนาดใกล้เคียงกับไฝเดิม แล้วแผลจะค่อยๆ ตื้นขึ้นเมื่อใช้ยาที่แพทย์สั่งจนแผลเต็มโดยทั่วไปถ้าเป็นไฝบริเวณใบหน้าแผลมักจะเต็ม ภายในระยะเวลา 2 – 4 สัปดาห์ แต่ถ้าเป็นบริเวณลำตัว แผลมักจะเต็มเร็วกว่านี้ ควรจะได้รับการป้องกันด้วยยาป้องกันแผลนูน


สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ทวีชัย คลินิกทุกสาขา
หรือทาง
www.taweechaiclinic.com
Column1

DERMA SMOOTH article
กรอผิวด้วยเกล็ดอัญมณี article
ลดไขมันเฉพาะส่วน article
แผลเป็น แผลเป็นนูน(keloid) articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.


TWC CLINIC
บริษัท ทวีชัย คลินิก จำกัด

Email : taweechaiclinic@hotmail.com

สาขา สะพานใหม่

02-971-0027

สาขา สยามสแควร์ ซอย.5

02-658-1837

สาขา รามอินทรา กม.8 ( ซ.คู้บอน )

02-943-0632

สาขา งามวงศ์วาน (ข้างเดอะมอลล์)

02-951-8966

สาขา เดอะมอลล์ท่าพระ (ชั้น2ตรงข้ามบาร์บีคิวพลาซ่า)

02-477-9358

สาขา เดอะมอลล์บางกะปิ ( ชั้น2 ข้าง ธ.ไทยพาณิชย์ )

02-734-1896